Tốc độ Internet bình thường là bao nhiêu 2
Posted in: Khác

Tốc độ Internet cho doanhn nghiệp, gia đình bình thường là bao nhiêu? 

Tốc độ Internet bình thường là bao nhiêu giúp bạn có thể truy cập mạng mà không bị giật lag? Gói nào mới phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp cũng như gia đình?

Các chia sẻ mà bapcai.vn nói tới sau đây sẽ không làm quý vị phải đợi lâu. Hơn thế nữa, chúng ta còn sớm biết đâu là lựa chọn giúp bản thân thêm trải nghiệm hài lòng khi dùng.

Tốc độ Internet bình thường là bao nhiêu?

Chia sẻ trong bài https://bapcai.vn/toc-do-mang-bao-nhieu-la-nhanh/ của Bắp Cải có thể giải đáp chi tiết hơn về băn khoăn tốc độ Internet bình thường là bao nhiêu của bạn đấy. 

Tốc độ Internet bình thường là bao nhiêu 1

Tuy nhiên, nếu quý vị không có nhiều thời gian, những chia sẻ nhanh sau cũng rất đáng đọc. Nhờ thế bạn sớm biết đâu là tốc độ mạng phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. Cụ thể phải kể đến như sau:

Đối với cá nhân

Nếu bạn đang sống một mình thì tốc độ mạng ở mức 1 – 6Mbps được cho là bình thường. Thông số kể trên cho thấy quá trình xem phim, đọc báo, học tập,….từ thiết bị di động qua wifi đảm bảo sự ổn định như ý.

Do đó, bạn nên cân nhắc để chọn gói cước phù hợp tránh lãng phí. Tuy vậy, quý vị cần đảm bảo tốc độ Internet tối thiểu là 4Mbps. Bởi các nghiên cứu thực tế cho thấy, đây là mức tối thiểu để thực hiện các hoạt động như:

  • Truy cập vào hệ thống website trên Internet để tìm hiểu thông tin.
  • Gửi Email cho đối tác/khách hàng của bạn.
  • Chạy các dịch vụ băng thông.

Mặt khác, nếu bạn có ý định chơi game trực tuyến thì nên cân nhắc. Bởi mức 4Mbps chưa thể đáp ứng tốt được nhu cầu này.

Đối với gia đình

Trường hợp bạn đang có nhu cầu lắp mạng cho gia đình từ hai thành viên, quý vị nên cân nhắc để đảm bảo tốc độ mạng tối thiểu từ 6 – 15Mbps. Mức này sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu cơ bản của mỗi cá nhân.

Tốc độ Internet bình thường là bao nhiêu 4

Trong số đó phải kể đến như:

  • Xem phim HD.
  • Nghe nhạc trực tuyến.
  • Chơi game online.

Tuy nhiên, nếu gia đình có nhiều hơn 4 thành viên thì mức kể trên chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của mỗi người. Thay vào đó, tốc độ từ 15 – 30Mbps mới được xem là bình thường trong trường hợp này.

Đối với tổ chức, doanh nghiệp 

Ngược lại, đối với tổ chức mức 30-50Mbps mới có thể đảm bảo những giao dịch nội bộ được đảm bảo. Việc gửi dữ liệu với dung lượng lớn trong công ty sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn.

Tốc độ Internet bình thường là bao nhiêu 3

Đồng thời, bạn cũng có thể xem phim HD, tải những video độ phân giải cao,…Bằng cách này chúng ta dễ dàng làm truyền thông, xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả hơn nữa.

Nếu bạn là doanh nghiệp lớn thì nên đảm bảo tốc độ mạng trên 50 Mbps. Mức này giúp chúng ta thêm yên tâm vì quá trình giao dịch trở nên hiệu quả hơn nữa. Đồng thời, bạn không lo việc truyền tải video và các tài liệu dung lượng lớn bị giật, lag hay dừng hình.

Những lưu ý cần biết để đảm bảo tốc độ Internet ổn định như ý

Song song với việc nắm rõ xem tốc độ mạng bình thường là bao nhiêu, bạn đừng quên theo dõi thông tin dưới đây. Bằng cách này chúng ta sớm có được những trải nghiệm thực tế đầy hài lòng khi dùng Internet.

Tốc độ Internet bình thường là bao nhiêu 2

Bạn nên xác định rõ nhu cầu dùng Internet để tìm gói cước phù hợp. Bằng cách này chúng ta tránh lãng phí cũng như có được những hỗ trợ tuyệt vời từ mạng trực tuyến để làm việc và học tập hiệu quả hơn nữa.

Song song với đó, quý vị cũng đừng quên xác định xem vùng miền mình đang ở thuộc khu vực nào. Từ đó chúng ta biết đâu là nhà mạng sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ để đảm bảo tốc độ mạng như ý.

Đến giờ bạn đã biết tốc độ Internet bình thường là bao nhiêu rồi chứ? Nếu cần thêm các tư vấn chuyên sâu, hãy kết nối với Bắp Cải để được hỗ trợ nhiệt tình hơn quý vị nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *