Posted in: Tin nhắn dễ thương

Nên hay không nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng?

Phần mềm quản lý nhà hàng hiện nay đang trở nên phổ biến tại nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống. Trên thị trường cũng xuất hiện ngày càng nhiều các phần mềm quản trị nhà hàng đa dạng. Vậy, những phần mềm này có công dụng gì và có nên sử dụng hay không?

Những đặc điểm cơ bản của phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng được hiểu là phần mềm được cài đặt nhiều tính năng. Trong đó, các tính năng này giúp nâng cao hiệu quả quản trị nhà hàng. Những phần mềm này thường có chứa các dữ liệu và thông tin chính xác liên quan đến nhiều yếu tố đa dạng trong hoạt động kinh doanh nhà hàng. Ví dụ như món khách đặt, hóa đơn thanh toán, lượng nguyên liệu, nhân viên trực ca,…

Phần mềm tính tiền nhà hàng có nhiều tính năng giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh

Trên thị trường hiện có nhiều loại phần mềm khác nhau. Nhìn chung, được chia thành hai loại: phần mềm miễn phí và những phần mềm phải trả phí. Tùy vào điều kiện của từng chủ kinh doanh mà họ sẽ lựa chọn những phần mềm riêng biệt.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng không?

Đây là một trong số những câu hỏi phổ biến đối với nhiều chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Việc sử dụng phần mềm để quản lý hoạt động ở các nhà hàng ăn uống là rất cần thiết. Bởi nó không chỉ mang đến nhiều công dụng hữu ích mà còn có những ưu điểm vượt trội.

Việc sử dụng phần mềm để quản lý hoạt động ở cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là rất cần thiết.

Phần mềm quản lý nhà hàng với những công dụng nổi bật

Việc sử dụng các phần mềm đem lại nhiều thuận tiện hơn trong việc quản trị nhà hàng. Các phần mềm cung cấp đầy đủ các chức năng cơ bản để quản lý hoạt động. Từ đó, giúp các chủ kinh doanh khắc phục những khó khăn của cách quản lý truyền thống. Thời gian, công sức và chi phí, nhất là chi phí thuê nhân lực cũng được tiết kiệm đáng kể.

Các phần mềm quản trị nhà hàng có chức năng bán hàng giúp kiểm soát doanh thu dễ dàng hơn. Khách hàng cũng có thể thanh toán với nhiều hình thức khác nhau rất thuận tiện. Cùng với đó là chức năng quản lý với việc kiểm kê món ăn, nguyên liệu, cơ sở vật chất,… Các thông tin sẽ được cung cấp đầy đủ, chi tiết để bạn chủ động nắm bắt.

Việc lên thực đơn và gọi món cũng trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Thông tin những món ăn mới sẽ sớm được cập nhật và gửi đến khách hàng. Các phần mềm còn cho phép người sử dụng kiểm tra hoạt động kinh doanh của nhà hàng từ xa. Ngoài ra, các phần mềm cũng sẽ báo cáo thống kê thu chi với số liệu chính xác.

Các phần mềm quản trị nhà hàng có nhiều ưu điểm vượt trội

Các phần mềm giúp chủ kinh doanh nâng cao hiệu suất bán hàng rất hiệu quả. Do được thiết lập với sự liên kết thông tin giữa khu order và bếp nên việc đặt món và thời gian phục vụ cũng được rút ngắn. Khách hàng cũng sẽ nhanh chóng đặt được món nhờ sự tích hợp nhiều chức năng trong phần mềm. Ưu điểm này cũng giúp nhà hàng đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng ngay cả trong trường hợp đông khách.

Không chỉ vậy, hầu hết các phần mềm quản trị nhà hàng đều có giao diện rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Vì thế, việc sử dụng cũng không quá phức tạp. Điều sẽ giúp chủ kinh doanh tiết kiệm thời gian đào tạo nhân viên sử dụng phần mềm.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các phần mềm cũng giúp cho hoạt động của nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Tính chuyên nghiệp được nâng cao dần dần sẽ tạo ấn tượng với khách hàng, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện tại.

Những phần mềm quản lý nhà hàng nào hiện nay đang được ưa chuộng?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm nào cho nhà hàng của mình thì có thể tham khảo một số phần mềm dưới đây.

Phần mềm FABi

FABi hiện đang là phần mềm quản lý được nhiều chủ kinh doanh tin tưởng lựa chọn. Không chỉ có giao diện dễ sử dụng mà FABi còn tiện lợi trong việc cài đặt để sử dụng. Các tính năng mới cũng liên tục được cập nhật cùng với tính ổn định được đảm bảo. Đặc biệt, các chủ kinh doanh có thể xem báo cáo thống kê chi tiết và kiểm soát hoạt động của nhà hàng từ xa.

FABi hiện đang là phần mềm quản lý được nhiều chủ kinh doanh tin tưởng lựa chọn.

FABi cung cấp cho người dùng đủ các chức năng trong quản trị nhà hàng. Nổi bật như chức năng bán hàng, quản lý nhân viên, quản lý từ xa, quản lý hội viên và báo cáo. Với FABi, việc order món cũng như thanh toán trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Các nhân viên sẽ được phân quyền trên phần mềm và được ghi chép lại lịch sử giao dịch. Nhờ vậy, bạn có thể tránh được các trường hợp gian lận không mong muốn. Đồng thời, phần mềm cũng giúp bạn gửi các tin khuyến mãi, cập nhật món mới,… tới khách hàng thân thiết hoặc là hội viên.

PosApp – phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả

Bên cạnh FABi, bạn cũng có thể tham khảo thêm PosApp. Đây là phần mềm quản trị nhà hàng có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị đa dạng. Đặc biệt, khách hàng có thể chủ động order món dễ dàng và thanh toán qua nhiều loại ví điện tử phổ biến.

PosApp cho phép người dùng sử dụng đa dạng các thiết bị

Phần mềm này giúp tối ưu hóa quá trình bán hàng, quản lý kho và nhân viên tốt hơn. Giao diện cũng dễ sử dụng cùng với sự đồng bộ các dữ liệu trên nhiều thiết bị tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản trị nhà hàng. Ngoài ra, các nhà hàng có thể sử dụng phần mềm này mọi lúc mà không cần kết nối Internet.

Tóm lại, phần mềm quản lý nhà hàng ngày nay là trợ thủ đắc lực không thể thiếu của các cơ sở dịch vụ ăn uống. Không chỉ có những công dụng hữu ích giúp nhà hàng hoạt động hiệu quả hơn mà còn dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *