Posted in: Khác

Ecall lắp đặt hệ thống chuông gọi cho bệnh viện ở Phú Thọ

Chuông gọi y tá đã không còn xa lại với chúng ta khi đến các bệnh viện từ lớn đến nhỏ, từ Trung ương đến địa phương. Mới đây, bệnh viện đa khoa tại tỉnh Phú Thọ đã tiến hành lắp đặt chuông gọi y tá của Ecall cho các phòng bệnh của mình.

 

Thông tin dự án

 

  • Đơn vị đầu tư: Bệnh viện đa khoa tại tỉnh Phú Thọ
  • Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Dhome
  • Sản phẩm lắp đặt: Bộ sản phẩm chuông gọi y tá SYSCALL bao gồm nút chuông, màn hình và hệ thống đèn báo hành lang
  • Xuất xứ: Hàn Quốc

Thông tin về sản phẩm

  • Nút chuông gọi y tá: Đây là thiết bị không thể thiếu trong bộ báo gọi y tá. Nút chuông được đặt ở cạnh giường bệnh nhân. Khi cần hỗ trợ, chỉ cần bệnh nhân ấn nút gọi, tín hiệu sẽ được truyền đi và báo cho bác sĩ, y tá biết thông qua các màn hình hiển thị hoặc đồng hồ đeo tay. Bên cạnh nút chuông lắp ở cạnh giường, bệnh viện cũng lắp đặt thêm cả hệ thống nút chuông có dây giật trong nhà vệ sinh.
  • Màn hình hiển thị: Là thiết bị giúp bác sĩ, y tá biết chuông gọi hỗ trợ được phát ra ở phòng nào, giường nào. Thiết bị này được lắp đặt cố định tại phòng trực của bác sĩ, y tá để vừa tiện làm việc tại phòng, vừa có thể theo dõi bệnh nhân.
  • Đèn báo hành lang: Là thiết bị được lắp ở trước cửa phòng bệnh giúp bác sĩ, y tá phát hiện được vị trí cần hỗ trợ thông qua tín hiệu đèn mà không cần phải mất thời gian tìm đến số phòng. Với sự phát triển của công nghệ, thiết bị đèn báo hành lang ngày một hiện đại với nhiều tính năng mới. Hỗ trợ đắc lực y bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh. Bên cạnh đó đèn báo hành lang còn hỗ trợ bác sĩ trong trường hợp bác sĩ bị làm phiền trong quá trình làm việc.
  • Phần mềm quản lý báo gọi y tá: Phần mềm giúp quản lý toàn bộ cuộc gọi đến, lưu lịch sử cuộc gọi và xuất ra file excel phục vụ công tác báo cáo. Giúp nhà quản lý có thể đánh giá được hiệu quả làm việc của nhân viên, y tá trực.

 

Quy trình lắp đặt

 

Sau khi tìm hiểu xong về nhu cầu, năng lực tài chính của bệnh viện, Ecall đã tư vấn cho khách hàng lựa chọn một bộ sản phẩm chuông gọi y tá chuẩn nhất để lắp đặt cho các khoa, phòng của bệnh viện. Sau khi chọn lựa được sản phẩm chuông gọi y tá đạt chuẩn, Ecall đã tiến hành khảo sát thực tế, cài đặt thống số, demo cho bệnh viện và triển khai thi công lắp đặt. Vì chuông gọi y tá không dây dễ lắp đặt và sử dụng nên không mất nhiều thời gian để lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.

 

Nghiệm thu và phản hồi từ khách hàng

 

Sau khi đưa vào sử dụng chuông gọi y tá được 3 tháng bệnh viện cho biết rất hài lòng về chất lượng sản phẩm. Mọi thắc mắc luôn được nhân viên tư vấn hỗ trợ kịp thời. Là một bộ báo gọi y tá có gần như đầy đủ các thiết bị đạt tiêu chuẩn nên quá trình khám chữa bệnh diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả. Bệnh viện cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Ecall trong những dự án tiếp theo.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án lắp đặt chuông gọi y tá không dây của Ecall cho bệnh viện đa khoa tại Phú Thọ. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 0987.968.505 để được tư vấn hoặc truy cập web site: ecall.vn để biết thêm thông tin về các sản phẩm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *