Posted in: Khác

Chuông gọi y tá có những loại nào trên thị trường hiện nay?

Chuông gọi y tá là thiết bị giúp kết nối giữa bệnh nhân với bác sĩ, y tá trong bệnh viện điều trị. Chỉ cần bệnh viện lắp đặt thiết bị thì bệnh nhân có thể gọi bác sĩ, y tá hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng thông qua một nút nhấn chuông. Tất nhiên nếu xét về các loại chuông báo gọi y tá hiện có thì sẽ rất đa dạng. Theo đó bạn có thể dựa vào từng tiêu chí phân loại chuông báo để gọi tên và lựa chọn thiết bị phù hợp.

Phân loại chuông gọi y tá dựa vào thiết kế dây

Bạn muốn xác định chuông gọi y tá có những loại nào hiện nay có thể dựa vào các tiêu chí phân loại. Trong đó, thiết kế dây thiết bị là tiêu chí đầu tiên cho bạn gọi tên 2 loại. Bao gồm:

Thiết bị chuông gọi y tá không dây

 • Chuông báo gọi y tá không dây
 • Chuông báo gọi y tá có dây

Tuy nhiên hiện tại loại chuông báo có dây được sử dụng khá ít. Thay vào đó các bệnh viện có xu hướng lắp đặt loại chuông báo không dây hơn. Điều này, bạn có thể lý giải khi xét về những ưu điểm nổi trội của loại chuông báo y tá không dây. Cụ thể điển hình như là:

 • Thiết bị kích thước nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao
 • Thiết bị có trọng lượng nhẹ
 • Thiết bị có tính di động cao
 • ….

Như ghi nhận thì việc bệnh viện lắp chuông báo gọi y tá không dây sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt quá trình lắp đặt thiết bị cũng khá dễ dàng. Bởi vì, thiết bị có tính di động cao, khi lắp đặt không cần tính toán đến việc bố trí đường dây đi như thế nào.  

Phân loại chuông báo gọi y tá dựa vào vị trí nút nhấn chuông

Dựa vào vị trí nút nhấn thì chuông gọi y tá có 2 loại trên thị trường. Bạn có thể ghi nhớ đó là loại nhấn chuông nhấn bằng tay và loại nhấn bằng chân. Tất nhiên mỗi loại được thiết kế, ứng dụng trong không gian khác nhau.

Phân loại chuông báo gọi y tá dựa vào vị trí nút nhấn

Chuông báo gọi y tá nhấn bằng tay

Đây là loại chuông báo gọi được lắp đặt ngang tầm với của bệnh nhân. Thiết bị thường được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau trong khu vực bệnh viện. Chẳng hạn:

 • Đầu giường bệnh nhân
 • Hành lang bệnh viện
 • Phòng vệ sinh bệnh viện
 • Phòng tắm bệnh viện

Nhìn chung thiết bị sẽ được lắp đặt ở những khu vực bệnh nhân điều trị có thể đến. Theo đó, nếu trường hợp bệnh nhân có biểu hiện bệnh cần hỗ trợ, giúp đỡ thì chỉ cần dùng tay nhấn nút chuông báo thiết bị. Ngay lập tức chuông báo sáng và hiển thị thông tin bệnh nhân trong bảng hiển thị lắp đặt ở khu vực trực ban của y tá, bác sĩ. Khi đó đội ngũ y tá, bác sĩ sẽ biết bệnh nhân đang cần hỗ trợ và nhanh chóng di chuyển đến vị trí nhấn chuông.

Như vậy thao tác nhấn chuông báo bằng tay nhẹ nhàng sẽ giúp bệnh nhân gọi thành công bác sĩ, y tá hỗ trợ. Dù bệnh nhân đang ở khu vực nào cũng chỉ cần tìm đến chuông báo nhấn nút gọi hỗ trợ là được.

Chuông báo gọi y tá nhấn bằng chân

Thiết bị được thiết kế chuyển mạch nút gọi bằng chân. Đặc biệt loại chuông báo gọi y tá này không được lắp đặt tràn lan trong bệnh viện mà chỉ ở vị trí phòng phẫu thuật mà thôi. Bởi vì trong phòng phẫu thuật nhiều tình huống ekip thực hiện cần sự hỗ trợ thêm từ các bác sĩ, y tá từ phòng trực ban nhưng không thể sử dụng tay. Vì thế chuông báo gọi bằng chân được cho ra đời nhằm giải quyết trường hợp ấy một cách đơn giản, hiệu quả nhất.

Phân loại chuông gọi y tá dựa vào xuất xứ sản phẩm

Chuông báo gọi y tá cũng được phân loại dựa vào xuất xứ, nguồn gốc sản xuất. Bạn chỉ cần tìm kiếm dòng thiết bị mà mình cần mua là được. Chẳng hạn như:

Phân loại chuông báo gọi y tá dựa vào nơi sản xuất

 • Chuông báo gọi y tá Hàn Quốc
 • Chuông báo gọi y tá Trung Quốc
 • Chuông báo gọi y tá Nhật Bản
 • Chuông báo gọi y tá Việt Nam
 • …..

Như vậy bạn có thể thấy chuông gọi y tá có rất nhiều loại khác nhau. Vì thế tốt nhất trước khi quyết định chọn thiết bị nào bạn hãy tìm hiểu thật cẩn trọng. Đơn giản bạn có thể liên hệ Ecall.vn để được tư vấn chi tiết và cung cấp mẫu chuông chính hãng chất lượng theo thông tin tại: https://ecall.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *